Du lịch Cù Lao Xanh có nên đi khi đến khám phá Bình Định 2020

Du lịch Cù Lao Xanh đang ngày một phát triển với nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn du khách. Nhắc đến du lịch biển đảo ở vùng đất du lịch này, bạn thường sẽ được nghe giới thiệu về các tour du lịch Kỳ Co, Eo gió, Trung Lương… Tuy nhiên nhìn ra hướng biển chừng 24 km, ngay gần đường chân trời là một hòn đảo xanh thẫm màu cây lá nằm giữa bao la sóng nước. Hòn đảo này có tên là đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn.

Ngày nay, dưới sự phát triển của du lịch Bình Định nói riêng và du lịch Quy Nhơn nói chung, Cù Lao Xanh dần thay đổi mình từ một hòn đảo hòn đảo hoang sơ, vắng vẻ trở thành trở thành một điểm du lịch thu hút khách. Hãy cùng tìm hiểu xem đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn ở đâu và có những cảnh đẹp nào.

du lịch cù lao xanh

Du lịch Cù Lao Xanh Bình Định — Cù Lao Xanh nằm ở đâu?

Đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn còn thường được người dân trên đảo goi là đảo Vân Phi là thuộc xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đảo có diện tích: 365 ha, dân số: 2300 người. Vì cách xa thành phố nên Cù Lao Xanh vẫn chưa thể di chuyển ra bằng đường bộ hay bằng cầu giống như đảo Nhơn Lý.

Cách duy nhất để có thể ra được Cù Lao Xanh là bằng đường thủy. Bạn có thể chọn di chuyển ra bằng cano khoảng 30p với chi phí từ 350k — 500k hoặc bằng thuyền gỗ khoảng hơn 2h đi với chi phí rẻ hơn khoảng 35–40k.
Những cảnh đẹp tạo nên nét riêng biệt tại Cù Lao Xanh

du lịch cù lao xanh

Tuy chỉ là một hòn đảo nhỏ nhưng Cù Lao Xanh lại có được vẻ đẹp riêng mà không phải ở đâu cũng có được. Hãy cùng tìm hiểu những cảnh đẹp mà bạn chỉ có thể thấy được khi đặt chân đến hòn đảo này.

Cầu cảng Cù Lao Xanh

Cầu Cảng trên đảo Cù Lao Xanh được khởi công xây dựng vào năm 2001, thành cầu cách mặt biển khoảng 3,5m, với tổng chiều dài lên đến 80m. Cầu Cảng ở đây vừa mang dấu tích du lịch, vừa giữ vai trò hết sức quan trọng trong giao thương và phát triển kinh tế của xã đảo Nhơn Châu. Trải qua không biết bao nhiêu trận bão lớn nhỏ cùng với người dân trên đảo. Hiện nay cây cầu đã bị hư hỏng khá nhiều nhưng nếu không có cây cầu, tàu biển không thể nào cập cảng Cù Lao Xanh được nữa. Đây là điểm đầu tiên bạn đến khi đặt chân trên đảo, vì vậy hãy tranh thủ nán lại tham quan cây cầu, ngắm nhìn vùng biển cả rộng lớn và nghe những âm thanh diệu kì của sóng biển vỗ vào chân cầu. Chắc chắn sẽ tạo cho bạn những trải nghiệm khó quên.

cù lao xanh

Bãi đá thảo nguyên

Du lịch Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm trên đường di chuyển đến bãi Nam Cù Lao Xanh chính là bãi đá thảo nguyên Cù lao xanh. Những tạo hóa của thiên nhiên làm cho bãi đá thảo nguyên trông thật hùng vĩ với những bãi đá muôn hình vạn trạng xếp chồng lên nhau. Vùng không gian rộng lớn ở đây cũng rất thích hợp cho các buổi giã ngoại cắm trại ngủ qua đêm tại đây.

đảo cù lao xanh

Ngọn hải đăng Cù Lao Xanh

Đây là một công trình lịch sử được người Pháp xây dựng vào năm 1890, chính vì thế nó còn có tên Pháp là Plogam Bir. Hải đăng Cù Lao Xanh là một sự hòa quyện tuyệt diệu giữa hai phong cách kiến trúc Ðông — Tây ; vừa mang “hơi thở” của trường phái kiến trúc Gô-Tich độc đáo.Trải qua hơn 100 năm, nó vẫn được xem là ngọn hải đăng hiện đại nhất Việt Nam. Từ đỉnh ngọn tháp, bạn có thể được nhìn thấy toàn bộ quan cảnh Cù Lao Xanh.

Ngoài ra còn rất nhiều điểm du lịch thú vị khác cho bạn tham quan như suối giếng tiên, cột cờ tổ quốc, Mũi Hoàng Bằng, Bãi Đông — nơi ngắm bình minh rõ nét nhất ở Cù Lao Xanh.

Hãy tự mình cảm nhận cảnh đẹp Cù Lao Xanh bằng cách đặt ngay cho mình một chuyến đi đến đây.

Leave A Comment